Bing chilling là gì? Tại sao cụm từ này lại hot như vậy

Bing chilling là cụm từ khá hài hước mà mọi người thường nhắc tới khi vui đùa cùng nhau, thậm chí còn xuất hiện nhiều video troll nhân viên ở quán như ” cho anh 1 cốc Bing chilling” hay ” “quán em có Bing chilling không”? Vậy cụm từ này có nghĩa là gì và nó có nguồn gốc từ đâu. Cùng capnhat365 đi tìm lời giải đáp nhé.

Bing chilling là gì?

Bing chilling thực chất là cụm từ được phát âm ra từ tiếng Trung Quốc dùng để chỉ một que kem. Cách phát âm như sau : 冰淇淋 (Bīngqílín). Đơn giản chỉ là nói đến 1 cây kem mà sao nó lại có sức hút đến như vậy nhỉ, được rất nhiều bạn trẻ, các tiktoker nhái theo.

Bing chilling là gì

Trong thực tế nếu bạn đang ở Trung Quốc trong khoảng thời gian mùa hè sẽ gặp rất nhiều người nói những câu như : “Zao sheng hao zung wo, shenzai wai-oh bing chillingg, Wo han she huầy bing chilling” câu này có nghĩa Tiếng Việt là người đó đang ăn kem hoặc là họ muốn mua cây kem này.

Bing chilling có nguồn gốc từ đâu?

Cụm từ Bing chilling bắt đầu xuất hiện vào khoảng giữa năm 2021, khi mà bộ phim Fast & Furious phần 9 sắp ra mắt lúc anh ta đang ngồi trên xe và ăn kem. Đó chính là diễn viên diễn viên John Cena, một người cũng có tham gai một vài cảnh quay trong phim. Cho đến nay, anh ấy cũng không ngờ câu nói vu vơ của mình lại được nhiều người sử dụng đến vậy.

Thế mới biết sức lan tỏa của cộng đồng mạng khủng khiếp như thế nào. Chỉ với một vài video thôi đã phủ sóng hầu hết cá mạng xã hội lớn như Facebook, Tiktok, Instargram, Youtube…

Ý nghĩa của từ Bing chilling

Trong video gốc của mình John Cena đã nói 1 đoạn lời thoại và cụm từ đó có nghĩa chính xác là.

Chào buổi sáng, Trung Quốc. Bây giờ tôi có kem. Tôi thích kem rất nhiều. Nhưng “Fast and Furious phần 9″ ngon hơn kem.” Ý là bộ phim Fast and Furious sắp tới sẽ rất hay.

Nếu dịch ra tiếng Anh : Good morning, China. Now I have ice cream. I like ice cream very much. But “Fast and Furious 9” is better than ice cream.

Bing chilling là gì 1

Bing chilling ảnh hưởng thế nào trên mạng

Phải nói là anh em ở Việt Nam mình bắt trend cực nhanh và gắt. Câu “bing chilling” trở thành cách gọi mới và khá tự nhiên của giới trẻ. Thay vì rủ “đi ăn kem không”, họ sẽ hỏi nhau “đi ăn bing chilling không”. Không chỉ dừng lại ở đó, một số sản phẩm âm nhạc, phim ảnh có tựa đề liên quan đến kem cũng được chế các kiểu và đổi tên thành “bing chilling”.

Sinh viên bắt trend Bing chilling

Bạn, Nguyễn Mai Hương, là sinh viên năm thứ 2 đang học tại Trường ĐH FPT , cho biết: “Mỗi lần cầm điện thoại lướt Tiktok là các video liên quan đến “Bing chilling” lại xuất lên. Em cũng thấy vui vui và mỗi lần rủ bạn bè đi ăn kem thì em sẽ nhắn tin hỏi là có đi ăn Bing chilling không.

Nhiều gen Z, các bạn học sinh cấp 2, cấp 3, thậm chí là mấy nhóc nhỏ cũng bắt chước lại các clip trên mạng. Với ngữ điệu và nhịp nhấn nhá vui tai hơn cả bản gốc luôn.

Tuy không hẳn là hot trend quá nổi bật và có sức ảnh hưởng lớn, nhưng hiệu ứng Bing chilling làm cho người xem video cảm thấy thoải mái, thư giãn, mang lại tiếng cười cho nhiều người. Thậm chí thời gian đầu có bạn đêm chùm chăn lướt tiktok cười một mình.

Đừng quên ghé thăm website thường xuyên để cập nhật được nhiều thông tin thú vị trong cuộc sống nhé. Chúc các bạn vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *