Chủ tịch ACB và bản hit của Hồ Ngọc Hà

Ngay sau khi clip được phát sóng, ca khúc “cô đơn trên ghế sofa” do Chủ tích ngân hàng ACB thể hiện đã được chia sẻ rộng rãi và gây sốt trên mạng xã hội. Ngay lập tức cái tên Trần Hùng Huy đã được mọi người tìm kiếm và trở thành Trend trong thời gian vừa qua.

Vậy chủ tịch ngân hàng ACB là ai, tại sao anh ấy lại thể hiện bản hit của Hồ Ngọc Hà, có phải để câu view không? Cùng capnhat365 đi tìm lời giải nhé.

Chủ tịch ACB là ai?

 • Tên đầy đủ: Trần Hùng Huy
 • Ngày sinh: 40/12/1978
 • Nơi sinh: T.P Hồ Chí Minh
 • Học vấn: Thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh – Đại học Chapman Mỹ, Tiến Sĩ kinh tế Đại Học Golden Mỹ
 • Vị trí công tác: Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Á Châu ACB
 • Tài sản ước tính: Hơn 1.000 tỷ VNĐ
Chủ tịch ACB

Qua thông tin trên có thể nhận thấy học vấn cao và khối tài sản khủng của vị chủ tịch trẻ tuổi Trần Hùng Huy khiến bao người phải mở ước. Được biết, sau khi anh hoàn thành chương trình học trong nước, Hùng Huy đã sang Mỹ tiếp tục nâng cao chuyên môn và kiến thức tại 2 trường Đại học danh tiếng Hoa Kì là Chapman và Golden Gate University.

Gia đình của chủ tịch ACB

Chủ tịch ngân hàng ACB Trần Hùng Huy sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm ngân hàng. Bố của anh là ông Trần Mộng Hùng – một vị đại gia có tiếng trong giới tài chính và là một trong những người tham gia sáng lập lên ngân hàng ACB bây giờ. Mẹ là bà Đặng Thu Thủy – một thành viên trong Hội đồng quản trị ngân hàng Á Châu.

Chủ tịch ACB 1

Ngay sau khi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ kinh tế tại Golden Gate University, anh đã về nước công tác và nhanh chóng được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng Á Châu – ACB. Đây có thể nói là sự biến động nhân sự đáng kể về một vị trí cấp cao của ngân hàng, một vị Chủ tịch mới bước sang tuổi 34, một CEO trẻ nhất trong các ngân hàng tại Việt Nam.

Sự nỗ lực không nhỏ

Ít ai biết được rằng, trươc khi ngồi vào chiếc ghế Chủ Tịch của một ngân hàng lớn, Trần Hùng Huy đã bắt đầu sự nghiệp của mình với một chức vụ là chuyên viên nghiên cứu thị trường tài chính. Cũng chính từ đây, anh đã có sự tiến bộ đáng kể khi được trực tiếp tham gia tìm hiểu nhiều nền kinh tế trong và ngoài nước.

Chủ tịch ACB 2

Sau gần 3 năm, Trần Hùng Huy được đề cử lên chiếc ghế Giám đốc Marketing của Á Châu. Bản thân ông cũng thừa nhận rằng, ngân hàng ACB có hàng nghìn cổ đông nên việc đứng đầu một ngân hàng thực sự rất khó và bản thân chưa kịp chuẩn bị kịp với việc ngồi vào chiếc ghế nóng cao nhất tại ngân hàng Á Châu.

Một vài chức vụ anh từng đảm nhận tại ACB

 • 2022 – Chuyên viên nghiên cứu thị trường tài chính.
 • 2004 – Giám đốc Marketing ngân hàng ACB.
 • 2008 – Thành viên HĐQT ngân hàng ACB
 • 2010 – Phó tổng giám đốc ngân hàng ACB
 • 04/2013 – Chủ tịch ngân hàng ACB

Chủ tịch ACB và bản hit của Hồ Ngọc Hà

Có lẽ video đang gây sốt của vị chủ tịch trẻ tuổi này đang là tâm điểm trên mạng xã hội. Clip của anh khi tự ngồi đệm đàn và hát 2 ca khúc là “Cô đơn trên sofa” và “Always remember us this way” đã mang đến bất ngờ cho khá nhiều người.

Chủ tịch ACB 3

Với vẻ ngoài lịch lãm, phong độ cùng khả năng đàn hát tài giỏi, ít người ngờ được khi hiện tại anh đã bước sang tuổi 45, một nam thần thực sự trong lòng các cô gái Việt. Anh đã chọn bản hit của Hồ Ngọc Hà để biểu diễn tới khán giả. Đây được ví như một lời tri ân tới ban lãnh đạo, những người đã góp công sức sáng lập ra ngân hàng ACB và những khách hàng đã đồng hành cùng thương hiệu trong suốt thời gian qua.

Ngay sau khi ông Trần Hùng Huy thể hiện bản hít của Hồ Ngọc Hà, đã có không ít thắc mắc rằng tại sao anh lại chọn ca khúc đó để thể hiện….

Ca khúc “cô đơn trên sofa” đánh dấu sự trở lại của Hồ Ngọc Hà sau một quãng thời gian dài ở ẩn. Có lẽ, vị Chủ tịch của ACB đã mượn ca khúc này để tận dụng sự lan tỏa của truyền thông khiến nó trở nên gây sốt trên cộng đồng mạng.

Chủ tịch ACB 4
Chủ tịch ACB

Tính đến thời điểm hiện tại, ca khúc đã lọt vào top thịnh hành của Youtube với lượt xem hơn 20 triệu view, một màn comeback thành công của nữ ca sĩ và sự thăng hoa đúng thời điểm của vị chủ tịch ACB Trần Hùng Huy.

Với những thông tin mà blog vừa chia sẻ, hi vọng đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về con người, cuộc sống và sự nghiệp của chủ tịch ngân hàng ACB. Chúc cho sự nghiệp của anh ngày càng thành công hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *