Vân kể chuyện là ai? Đôi nét về tiểu sử, đời tư và sự nghiệp

Là một cô gái kém may mắn, sinh ra đã bị tật nguyền bẩm sinh, Vân kể chuyện chỉ nặng chưa đầy 20kg và phải ngồi xe lăn ngay từ khi còn nhỏ. Với mong muốn được lan tỏa câu chuyện đời thực của mình, Vân đã không ngừng cố gắng từng ngày để xóa bỏ định kiến và tạo dựng cho mình một sự nghiệp mà bao người phải đáng nể.

Vậy Vân kể chuyện là ai? Cùng capnhat 365 đi tìm hiểu đôi nét về tiểu sử, sự nghiệp và đời tư của nhân vật này nhé

Vân kể chuyện là ai?

Vân kể chuyện tên thật là Nguyễn Thị Vân, cô sinh năm 1987 tại Nghệ An. Vân là em gái của Hiệp sĩ Nguyễn Công Hùng, cũng giống như người anh trai của mình, Vân vị teo cơ bẩm sinh và phải ngồi xe lăn khiến cho cuộc sống sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn.

vân_kể_chuyện_là_ai

Vân kể chuyện kết duyên với chàng kĩ sư Úc

Chuyện tình của Vân kể chuyện và Neil Bowsen Laurence một chàng trai kĩ sư người Úc khiến nhiều người ví như một câu chuyện cổ tích ngoài đời thường. Tuy cách xa nhau hàng nghàn cây số những định mệnh đã cho họ kết duyên với nhau.

Neil Bowsen Laurence là một chàng trai đã ly hôn với vợ được hơn 15 năm, trong một lần tình cờ bắt gặp hình ảnh của Vân kể chuyện trên facebook, anh đã bị nụ cười của Vân thu hút và kết bạn với cô. Từ đó, hai người thường xuyên nói chuyện với nhau.

Qua những câu chuyện kể của Vân, Neil Bowsen Laurence dần đồng cảm và bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về công việc của Vân. Neil Bowsen Laurence đã bị cô gái Nghệ An thuyết phục trước những việc làm và hành động thiết thực của cô để giúp cộng đồng.

vân_kể_chuyện_là_ai_1

Cũng chính từ đây, tình cảm của hai người ngày càng lớn dần, hơn nữa, Vân còn có khả năng nói tiếng Anh đỉnh cao, đôi khi hóm hỉnh và hài hước khiến cho Neil Bowsen Laurence ngày càng say đắm.

Bất chấp sự can ngăn từ cả 2 phía gia đình, Vân kể chuyện và Neil Bowsen Laurence đã tiến tới hôn nhân trước sự bất ngờ của nhiều người. Hiện tại, cả hai đang sinh sống trong một căn chung cư tại Hà Nội, Neil Bowsen Laurence cũng thường xuyên cùng Vân tham gia các hoạt động tại Trung tâm nghị lực sống do Vân sáng lập.

Sự nghiệp của Vân kể chuyện

Là một cô gái khuyết tật, bị bạn bè trêu trọc khi còn nhỏ, Vân kể chuyện còn nhớ rõ những ngày tháng bị người đời chê bai “người top teo như thế này không biết có ai lấy không, người như thế này có làm nên sự nghiệp gì không…”

vân_kể_chuyện_là_ai_2

Thế nhưng mọi chuyện lại sảy ra theo một diễn biến khác. Hiện nay Vân kể chuyện đang là giám đốc của hai công ty khiến mọi người phải có cái nhìn khác về cô. Neil Bowden Laurence, một kĩ sư về an ninh mạng tại Úc đã bị Vân chinh phục không phải về số tài sản mà cô có, cái anh quý trọng và quyết định kết duyên với cô đến từ nghị lực sống – quyết tâm thay đổi số phận – thắp sáng ước mơ cho những hoàn cảnh khó khăn.

Hiện tại, Vân kể chuyện đang là giám đốc Trung tâm nghị lực sống, hướng nghiệp cho người khuyết tật và là giám đốc một công ty chuyên về đồ họa. Cô đã tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn.

Để có được thành quả như ngày hôm nay là cả một hành trình khó khăn, không ngừng học tập để Vân vươn lên từng ngày. Nếu yêu thích các câu chuyện của Vân, mọi người có thêm theo dõi Vân kể chuyện qua kênh youtube sau

vân_kể_chuyện_là_ai__3

Qua những thông tin mà blog vừa chia sẻ, các bạn có cảm nghĩ như thế nào về Vân kể chuyện. Hi vọng trong tương lai, cô giám đốc tật nguyền này sẽ làm được nhiều điều có ích cho xã hội. Qua câu chuyện này cũng thầm nhắm nhủ với tất cả mọi người rằng, cho dù thân hình bạn có xấu hay đẹp thì hãy luôn cố gắng để sống một cuộc đời có nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *