Gã đầu bạc là ai? Vị đại gia cây cảnh có tiếng tại Việt Nam

Là một ông chú 5x và có biệt danh với cái tên “Gã đầu bạc” ông từng khiến nhiều người phải trầm trồ về mức độ chịu chơi của mình, đó là việc sưu tầm toàn hàng hiếm, độc lạ về các loại cây cảnh tại Việt Nam. Vậy gã đầu bạc là ai? Gia thế của ông thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây.

Gã đầu bạc là ai

Gã đầu bạc tên thật là Vũ Xuân Lành sinh năm 1970 quê gốc Bắc Ninh, ông chính là nghệ nhân đích thực và có tiếng tăm trong giới sinh vật cảnh. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề điêu khắc nhưng ông không theo nghề của cha mẹ để lại bởi tình yêu đối với cây đã ngấm vào máu của ông ngày từ khi còn nhỏ tuổi.

gã đầu bạc là ai

Tính đến thời điểm hiện tại, trong khu vườn của gã đầu bạc lên tới gần 600 cây, trong số đó nhiều nhất là cây Tùng. Ông nói cây Tùng có sức sống rất mãnh liệt , sinh trưởng chậm và rất được người Nhật yêu thích. Một vài năm về trước ông cùng một số người bạn của mình lặn lội sang tận Nhật Bản để tìm mua những cây Tùng la hán cổ thụ.

Với diện tích khu vườn lên tới gần 10.000 mét vuông cũng quãng thời gian sau hơn 30 năm gắn bó, khu vườn của gã đầu bạc sở hữu là niềm mơ ước của biết bao nhiêu người chơi cây. Tuy nhiên, vườn cây này không chỉ có ông mà còn do nhiều anh em khác chăm sóc và quản lý, ông nói!.

Gã đầu bạc chuyên săn lùng cây quý hiếm

Trong một số clip trên mạng, gã đầu bạc là người chuyên đi tìm kiếm và sưu tầm những cây quý, cây độc lạ có tuổi đời cao. Gã đầu bạc chia sẻ “chỉ cần bất kì nơi nào có cây tốt muốn bán ông cũng sẽ đến tận nơi để mua”.

Có thể nhận thấy cây Tùng la hán là loại cây được người dân châu Á yêu thích như Trung Quốc, Hồng Kông, Malaysia, Nhật… Theo chia sẻ của gã đầu bạc để mua được một cây tùng la hán ưng ý có khi phải thương lượng và thuyết phục gia chủ mất khá nhiều thời gian thậm chí vài năm người ta mới bán, đó là chưa kể phải đưa ra giá cạnh tranh hơn so với những người khác.

gã đầu bạc là ai 1

Một trong những cây Tùng la hán mà gã đầu bạc tâm huyết phải mất tới hơn 3 năm sang Nhật để đàm phám. Cây có giá trị 10 tỷ VNĐ chưa kể chi phí đi lại, chi phí vận chuyển về Việt Nam cũng tốn khá nhiều tiền bạc.

Gia thế của gã đầu bạc

Với khu vườn khủng có giá trị vài tỷ đồng 1 cây, có thể nhận thấy gia thế thật sự của gã đầu bạc không phải tầm thường. Không ít vị khách tới khu vườn phải trầm trồ ngưỡng mộ trước những loại cây có tuổi đời cao, thế đẹp. Ngoài ra, trong khu vườn còn có nhiều cây có giá trị như: Thông lá đỏ, thông nữ hoàng, tùng cối… đó đều là những cây xếp vào hàng hiếm tại Việt Nam

Trên đây là thông tin về gã đầu bạc là ai. Hi vọng đã mang lại kiến thức hữu ích cho các bạn. Có thể nhận thấy nghệ nhân Vũ Xuân Lành là người sở hữu vườn Tùng khủng nhất VN tính đến thời điểm hiện tại, hi vọng trong tương lai ông sẽ sưu tầm thêm nhiều loại cây đẹp và có giá trị nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *