Ngọc xa lộ là ai? Ông trùm đao búa một thời

Từng là một đại ca xã hội khét tiếng, có nhiều đàn em đi theo trung thành, tuy nhiên luật nhân quả sẽ không chừa một ai nếu người đó phạm pháp, làm nhiều việc xấu… Vậy Ngọc xa lộ là ai? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về nhân vật này, hãy tham khảo ngay nội dung bên dưới nhé.

Ngọc xa lộ là ai?

Ngọc xa lộ tên thật là Tạ Hồng Ngọc sinh năm 1957, quê tại xã Cấn Hữu huyện Quốc Oai – Hà Tây (nay thuộc Hà Nội). Với hoàn cảnh bố mẹ mất sớm ngay từ khi còn nhỏ, Ngọc đã sống chung với anh trai đang công tác tại một cơ quan quân đội cùng người chị dâu hiền lành.

Ngọc xa lộ là ai

Được khá nuông chiều, Ngọc được anh trai xin vào làm tại một tổng công ty về xây dụng tại Hòa Bình. Với tính cách quậy phá ngỗ ngược cộng thêm có chút võ nghệ trong tay, Ngọc nhanh chóng bỏ việc và chiêu mộ nhiều đàn em ra ngoài để mở võ đường.

Cũng chính từ đây, Ngọc bắt đầu nổi lên và có chút tên tuổi trong giới giang hồ. Nhận thấy đứa em trai ngày càng dấn thân vào con đường xấu, người anh trai đã bắt Ngọc về quên làm ăn. Tuy nhiên được một thời gian thì ngựa quen đường cũ, Ngọc bỏ nhà ra đi và quy tập thêm chân tay để ra ngoài làm ăn.

Con đường Ngọc xa lộ đến trại giam

Cái biệt danh Ngọc xa lộ được mọi người đặt cho bởi tuổi trẻ đã bôn ba khắp nơi, Ngọc thường cùng đàn em của mình bám theo các đoàn tàu, các chuyến xe khách khắp Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn… để làm ăn. Đây là nỗi khiếp sợ của nhiều nhà xe lúc bấy giờ.

Với vẻ mặt điềm đạm, ít nói những khi hành động thì quyết đoán và nhẫn tâm, thêm vào đó là số lượng đàn em đông đảo khiến không ít dân anh chị máu mặt phải kính nể, không ai khác Ngọc xa lộ là một trong những ông trùm đao búa khét tiếng nhất Hà Nội bấy giờ.

Vào năm 1982, Ngọc xa lộ cho đàn em mai phục ở con dốc Cun – Hòa Bình thì bị công an bắt, ngay sau đó Ngọc bị đề nghị với mức án 11 năm tù giam về tội cướp tài sản.

Với bản tính khát máu hơn thua, vì thế ngay cả khi trong tù Ngọc cũng không kiêng nể đến ai, đáng kể nhất là chuyện Ngọc cầm bàn chải đánh răng đã mài nhọn đâm vào kẻ đứng đầu để tranh ngôi vị đại ca trong tù. Kể từ đó, cái tên Ngọc xa lộ là ai được khá nhiều người quan tâm và kiêng nể.

Ngọc xa lộ là ai 1

Trùm đao búa Ngọc xa lộ

Sau khi được ra tù, Ngọc xa lộ về Hà Nội bắt đầu làm ăn bằng việc chiêu mộ lại chân tay chuyên đi bảo kê nhà hàng, quán hát, tranh chấp đất đai… Do đã có tiếng tăm nên Ngọc đi cắt tóc, hay đi ăn đều được free và các nhân viên phải phục vụ tân tình hết mức.

Đàn em của Ngọc cũng khá trung thành, sẵn sàng vung đao khi có lệnh. Một số chân tay thân cận và máu mặt như Trang Sún, Cường bồ, Hưng chã… luôn có câu cửa miệng “xin ít tiết” khi đi làm nhiệm vụ. Một số vụ nổi tiếng như:

  • Cho đàn em phá nhà tại ngõ 304 đường Lê Duẩn – Đống Đa.
  • Quậy phá nhà hàng ngoài đê Sông Hồng
  • Hành hung đe dọa khách gội đầu tại tiệm
  • Dùng búa đập vào vai, vào đầu gối, mắt cá chân để bắt 3 nạn nhân viết giấy nhận là đến cướp, phá quán…

Ngỗ ngược nhất là chuyện đàn em của Ngọc xa lộ khi bị C.A bao vây đã kéo sập kín cửa và lôi nạn nhân lên tầng 2 trốn sang nhà bên cạnh, khi bị CA đến tận nhà bắt thì Ngọc nói “vợ tôi đang ốm các ông đợi vài hôm”. Khi áp tải lên thùng xe Ngọc nói “anh đi vài hôm rồi về, các chú ở nhà chăm sóc chị hộ anh”.

Sơn bạch tạng là ai?

Trên đây là nội dung về Ngọc xa lộ là ai cũng như một vài thông tin liên quan. Có thể nhận thấy Ngọc là dân giang hồ thực sự bản lĩnh và khá điễm tĩnh trước mọi chuyện, một người không trực tiếp tham gia hành động mà chỉ đứng từ xa chỉ đạo cho đàn em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *