Ông thương là ai? Giải mã hot trend biết ông thương không?

Có lẽ nửa cuối năm 2022 là quãng thời gian khá thú vị khi liên tục có những trend mới lạ và hài hước, được cộng đồng mạng lan truyền nhanh chóng, một trong những số đó có thể kể đến như bing chilling, làm quá nó ô dề, độc lạ bình dương…

Ngoài những hot trend trên thì một cụm từ khác cũng đang gây sốt đó chính là “biết ông thương là ai không? Vậy ông thương là ai, tại sao lại có trend này. Cùng mình đi tìm hiểu nhé.

Ông thương là ai?

Ông thương được mọi người nhắc đến ở đây chỉ là nhân vật hư cấu, không có thật trong đời sống. Thực chất nó chỉ là một từ mang tính ẩn dụ cho lời bài hát “Thương cho tấm thân cơ hàn, ngậm ngùi lặng nhìn con đò sang ngang” của ca sĩ Quỳnh Chương và Pro.MUS.

ông thương là ai

Từ “thương” ở đây rõ ràng là được lấy trong câu hát kia, tuy nhiên các bạn tiktoker đã thêm nếm vào những video hình ảnh theo những cách khá dí dỏm, cũng chính từ đó mọi người trên tiktok hay có câu “biết ông thương không”.

Nguồn gốc trend biết ông thương là ai không?

Cũng giống như các trend khác, trend “biết ông thương là ai không” cũng nhanh chóng trở thành nội dung được nhiều người bàn tán, mang ra chấm biếm trên mạng xã hội. Tuy nhiên ít ai biết được đoạn hội thoại này có nguồn gốc chính xác từ ai, bắt nguồn từ video clip nào đầu tiên.

https://www.youtube.com/watch?v=5Hwkzk_7N8k

Lời bài hát gốc biết ông thương là ai không?

Thương cho tấm thân cơ hàn, ngậm ngùi lặng nhìn con đò sang ngang

Mộng vàng nay hoá tro tàn khi trên xe hoa ai đón đưa nàng

Nhân duyên từ nay đứt đoạn, để lại một mình thân này héo hon

Cuộc tình năm xưa chẳng còn, nhưng sao mãi giữ một tấm lòng son.

Hà cớ chi để ta phải xa cách rời, thiên ý trêu ngươi cho ta phận duyên đôi lứa đôi nơi

Lời hẹn hứa xưa giờ đây cũng sẽ hoá thừa

Mơ ước bên nhau đành thôi gửi trao người sau đón đưa

Phản ứng của cộng đồng mạng với trend ông thương

Bạn NHY là sinh viên trường Đại học sư phạm Hà Nội chia sẻ ” Sáng ra đến lớp thấy đứa bạn thân cứ trêu biết ông thương không, ban đầu mình chẳng hiểu cái gì cả. Sau đó con bạn nó bảo cứ lên tiktok mà tìm ông thương. Minh đã xem qua khá nhiều video và thấy cũng vui vui nên bắt trước theo.

Bạn L-A-V là học sinh một trường trung học phổ thông tại Đà Nẵng nói ” Mỗi lần lướt tiktok mình thấy khá nhiều video có nói đến cụm từ ông thương, khi giải lao sau buổi học cũng thấy bạn bè bàn tán xì xào, thậm chí có đứa lớp mình còn bắt trước quay video theo trend đó luôn ấy.

Trên đây là một vài thông tin về ông thương là ai và trend biết ông thương không. Có thể nói không ngoa khi bất kì một điều gì đó thú vị cũng được các bạn trẻ đua theo và trở thành trend phải không. Nếu bạn chưa biết những trend của năm 2022 là gì thì tìm hiểu bên dưới đây nhé.

Tổng hợp những câu nói hot trend 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *